Jean-Luc Toulliou – huấn luyện viên trưởng của Liên đoàn quần vợt Hanoi

Sau khi cố gắng ra phòng tập thể dục & bóng đá, Jean-Luc bắt đầu chơi quần vợt ở tuổi 13 ở FL Lanester Tennis Club. Sinh năm 1971 tại Lorient, Pháp, Jean-Luc được phát hiện bởi Ligue Bretagne sau khi ông đánh đập n ° 2 Pháp trong thể loại của nó, sau đó lần đầu tiên được giảng dạy bởi Stephane Gregnier cha (sự nghiệp cao n ° 192). Ở tuổi 15, ông chuyển tới một câu lạc bộ lớn hơn và được huấn luyện bởi cựu ATP cầu thủ David Sanders (sự nghiệp cao n ° 563), trước khi nhận được chứng nhận FFT của ông vào năm 1993.

Jean-Luc sau đó trải qua hơn 10 năm tại học viện bóng Marco tại Marbella, Tây Ban Nha (Daniel Marco, sự nghiệp cao n ° 184) ATP huấn luyện cầu thủ từ Tây Ban Nha, Anh, Đức… và cũng huấn luyện liên đoàn quần vợt Venezuela, Liên đoàn quần vợt của Thái Lan, Trung tâm quần vợt Châu á và bây giờ liên đoàn quần vợt Hà Nội.

Phương châm của ông: "mức độ của cầu thủ không có vấn đề, động lực nào."

  • Mô tả hoạt động của mình tại Liên đoàn quần vợt Hà nội?

img_1169-af1ac"Tôi đến Hà Nội, Việt Nam vào tháng 4 năm 2014, để huấn luyện viên đội bóng của các cầu thủ trẻ tuổi từ 8 đến 18 tuổi. Họ đào tạo từ thứ hai đến thứ bảy tại Trung tâm quần vợt của Dinh và nghiên cứu tại Trung tâm thể dục thể thao Hà Nội. Trung tâm thể dục thể thao Hà Nội này tập hợp các hoạt động nhiều hơn 25, vì vậy tất cả các trẻ em đi cùng học (bóng đá, judo, karaté, giá trong giỏ hàng, bóng chuyền, vv) Nó được quản lý bởi chính phủ Việt Nam và người chơi nhận được một mức lương hàng tháng."

 

  • Làm thế nào các cầu thủ được lựa chọn?

"Phát hiện ngày" được tổ chức hàng năm trên toàn miền Bắc Việt Nam. Tuyển dụng phụ thuộc vào mức độ và tiềm năng của các cầu thủ, nhưng cũng có thể được tạo điều kiện thông qua mạng lưới của phụ huynh. Chúng tôi mong muốn cải thiện quá trình lựa chọn này bởi vì chúng tôi hiện đang chào đón 2 người chơi mỗi năm chỉ, và chúng tôi sẽ cần nhiều hơn nữa. Các khía cạnh tuyệt vời của tổ chức này là 30% của các cầu thủ của chúng tôi đến từ gia đình nông thôn nghèo, ngoài Hà Nội, do đó, mức lương của họ đi vào gia đình của họ. Một ví dụ, chúng tôi có 2 chị em đến từ một gia đình 5, bên ngoài thành phố Hà Nội, và tiền lương của họ thực sự trả tiền cho các nghiên cứu của 2 người Anh trai."

  • Tiền lương của họ?

"Nó bắt đầu ở 100$ cho út đến 450$ cho lâu đời nhất. Không phải là xấu vì nó là nhiều hơn so với mức lương trung bình tại Việt Nam. Và mức lương này liên kết trực tiếp đến kết quả của họ, hiệu suất của họ trong cuộc thi quốc gia và quốc tế."

  • Mô tả của lịch trình hàng tuần?

Họ đào tạo khoảng 22h của bóng và nghiên cứu 20h, đó là khá nặng.

Thứ hai là: nghiên cứu
Thứ AM: Sân tennis (2-5: 00)

Thứ ba là: bóng (8-10:30 am)
Thứ AM: Sân tennis (2-4:30 pm)
Buổi tối thứ ba: nghiên cứu (6-9 pm)

Thứ tư là: nghiên cứu
Thứ AM: Sân tennis (2-5: 00)

Thứ năm là: nghiên cứu
Thứ AM: Sân tennis (2-5: 00)

Thứ sáu là: bóng (8-10:30 am)
Thứ sáu pm: Sân tennis (2-5: 00)

Thứ bảy sáng: bóng (8-10:30 am)
Thứ bảy pm: nghiên cứu

  • Khi làm họ sẽ tham gia cuộc thi?

"Họ bắt đầu vào tháng tư với 6 chức vô địch quốc gia. Như là một thiếu trong các cuộc thi ở Việt Nam, chúng tôi đã đi 2 lần ở Bangkok năm nay, thêm 8 giải đấu thêm vào lịch của họ, do đó giúp họ để cải thiện nhiều hơn nữa."

  • Bạn nghĩ gì về bóng ở Châu á… ?

"Để mô tả các bóng ở Châu á là không một điều dễ dàng, bởi vì nếu bạn bắt đầu từ Nhật bản, nó có rất khác so với ở đây. Vấn đề lớn ở đây xuất phát từ các huấn luyện viên huấn luyện. Ở Châu á, bất cứ ai có thể đào tạo mà không có giấy chứng nhận. Để được chứng nhận không phải là một vấn đề, nhưng được huấn luyện bởi "huấn luyện viên" mà không bao giờ được tổ chức một vợt trước dẫn đến những sai lầm lớn của kỹ thuật. Họ sử dụng phương pháp chúng ta sử dụng 30 hay 40 năm trước, có một khoảng cách lớn giữa đào tạo hiện đại nhìn thấy ở châu Âu và những gì đang xảy ra ở đây. Nó không phải là dễ dàng để cải thiện vì liên bang sẽ cần để có được tham gia và thúc đẩy cho giải đấu chính thức hơn, nhiều huấn luyện viên đào tạo chương trình, vv. Nó sẽ mất rất nhiều thời gian và nó cùng một vấn đề ở Thái Lan và Indonesia."

  • … Và đặc biệt là tại Việt Nam?

"Việt Nam có một tiềm năng thú vị. Khi so sánh với Thái Lan, có rất nhiều người chơi tại Việt Nam hơn kia. Những gì tôi ngạc nhiên nhất là khi chúng tôi đào tạo sớm vào buổi sáng, bên ngoài Hà Nội, và tất cả các tòa án được thực hiện tại 06: 00. Nó không phải là một cái gì đó mà chúng ta thấy ở Pháp. Tuy nhiên họ chỉ chơi đôi, trong chế độ giải trí và hiển thị ít quan tâm đến phát triển chuyên nghiệp tổ chức giải đấu, với một hệ thống xếp hạng, vv.."

  • Mô tả các cầu thủ Việt Nam tiêu biểu?

"Ông đã có một chân thành tôn trọng đối với giáo viên, bao gồm cả cha mẹ của nó như là tốt. Họ cũng đặt rất nhiều nỗ lực vào đào tạo của họ, họ có thể cung cấp và duy trì cường độ, tôi đẩy họ và họ đáp ứng tốt. Hơn nữa, cường độ này đều là Quỹ vào một khía cạnh tinh thần, cho dù họ chơi trong một cuộc thi chính thức hoặc chỉ là một đôi giữa họ, họ thấy một mạnh mẽ để giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng nó là sâu sắc văn hóa, tạo thành một độ tuổi rất trẻ, họ học cách yêu nước và fraternity giá trị mà chúng tôi không có ở châu Âu.

14344260_691091941045457_5519364283681516476_n

Khi họ đang cùng nhau, từ 8 đến 18 họ tất cả sẽ giúp đỡ lẫn nhau, tôi đã không bao giờ thấy rằng trước. Chúng tôi đi du lịch tại 20, không bao giờ là một vấn đề, bạn có thể cảm thấy tốt vibes. Nó cũng là trực tiếp một phần của ngôn ngữ của họ khi họ tự gọi mình là "ít hoặc anh trai lớn" tùy thuộc vào tuổi tác của họ. Khi bạn yêu cầu họ, họ là tất cả anh em họ, đất nước của họ là một gia đình lớn, do đó, nó chắc chắn là một cái gì đó tăng cường mối quan hệ giữa chúng. Tôi nghĩ rằng nó là một nhà cung cấp sự tự tin tuyệt vời, khi bạn có rễ mạnh mẽ, một kiến thức tốt về nơi bạn đến từ và cảm thấy hỗ trợ bởi gia đình của bạn.

Họ cũng là con bạc tự nhiên, khi họ chơi trận đấu họ luôn luôn đặt cược một cái gì đó. Bạn chỉ có thể nhìn thấy tiền giải thưởng trong cuộc thi học cơ sở, đó là một cái gì đó sẽ không bao giờ được nhìn thấy ở châu Âu! Thậm chí tại Thái Lan, họ không đưa tiền cho trẻ em, nhưng ở đây họ làm.

  • Sân tennis tại 1 lời?

Trò chơi.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *